Thursday, May 15, 2014

Messi: 'Barca đã may mắn. Phải vô địch Liga vì Tito'

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với báo chí, Lionel Messi đã nói về mùa bóng khó khăn của Barca, sự tiến bộ của Atletico cũng như cơ hội của đội tuyển Argentina tại World Cup 2014.

Barca của Messi sẽ có trận “chung kết” với Atletico vào cuối tuần này để tìm ra nhà vô địch Liga mùa giải 2013-14. Trong khi Atletico chỉ cần một kết quả hòa để vô địch thì Barca chỉ có một sự lựa chọn là phải thắng.

“Chúng tôi muốn vô địch La Liga, sau mọi thứ đã xảy ra, và dâng tặng nó cho Tito, người chắc chắn sẽ muốn Barca điều đó xảy ra. Ông ấy yêu mến CLB này rất nhiều và cũng là một CĐV lớn của đội bóng. Đây là một mùa bóng kỳ lạ khi 3 đội đầu bảng đã mắc nhiều sai lầm. Chúng tôi may mắn vì chỉ phải phụ thuộc vào chính mình”, Messi bày tỏ.


“Chức vô địch Liga rất quan trọng vào thời điểm này bởi chúng tôi đã trải qua một mùa bóng phức tạp và khó khăn. Tôi không biết liệu nó sẽ giúp chúng tôi cứu vớt mùa giải này hay không nhưng chắc chắn đó sẽ là một danh hiệu rất quan trọng”.

Tiền đạo người Argentina cũng thừa nhận rằng Atletico Madrid đã có một mùa bóng tuyệt vời khi đội bóng của Diego Simeone lọt vào trận Chung kết Champions League và có cơ hội lớn vô địch Liga lần đầu tiên kể từ năm 1996.


“Atletico đã có một năm tuyệt vời, đó là lý do tại sao họ đã mặt trong trận Chung kết Champions League và đứng trước cơ hội lớn để vô địch Liga. Nhưng tôi hy vọng rằng Barca sẽ kết thúc mùa giải với tư cách nhà vô địch (Liga)”, Messi nhấn mạnh.

Về cơ hội của đội tuyển Argentina trên đất Brazil, Messi thừa nhận rằng đội tuyển của anh là một ứng viên cho chức vô địch. “Argentina bắt buộc phải chiến đấu vì chức vô địch bởi chúng tôi luôn luôn là một trong số những ứng viên cho danh hiệu. Argentina đang có phong độ tốt và chúng tôi có cơ hội để làm điều gì đó đặc biệt và hoàn thành mục tiêu của mình”.

Theo Marca

No comments:

Post a Comment