Thursday, May 15, 2014

Luis Suarez: 'Barca biết họ cần gì. Tôi còn hợp đồng với Liverpool'

Luis Suarez khẳng định anh muốn ở lại Liverpool, đồng thời cho biết sự tập trung lúc này của anh là vào World Cup 2014.

Tương lai của Suarez đang là chủ đề nóng, nhất là sau khi Liverpool không vô địch Premier League và Real Madrid tỏ rõ ý định muốn chiêu mộ anh. Giới truyền thông xứ Sương mù đã nhiều lần đặt câu hỏi về tương lai của Suarez ở Liverpool bởi hồi mùa Hè năm ngoái, anh suýt rời sân Anfield. Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay đã lên tiếng: “Tâm trí tôi hiện đang tập trung vào World Cup 2014. Tôi đã có một mùa giải rất tốt đẹp với Liverpool nhưng hiện giờ thì tôi tập trung vào World Cup 2014. Mọi người đều biết rằng truyền thông đơm đặt quá nhiều thứ”.


Suarez cũng bác bỏ thông tin về việc có điều khoản trong hợp đồng cho phép anh đến Real Madrid và Barcelona: “Không có điều khoản nào trong hợp đồng của tôi ưu tiên để chuyển đến một đội bóng cụ thể cả”.

Tuy nhiên Luis Suarez vẫn nhận được nhiều câu hỏi từ cánh phóng viên. Người ta hỏi rằng anh có thích thi đấu bên cạnh Neymar và Messi hay không. Luis Suarez bình tĩnh trả lời: “Mọi người đều biết họ là những cầu thủ tuyệt vời”. Chưa hết, cánh phóng viên lại đưa ra các câu hỏi như Barca có cần số 9 và anh có phù hợp với hệ thống chiến thuật của họ không. Suarez đáp lại: “Tôi không phải là HLV. Barca biết họ cần gì. Tôi còn hợp đồng với Liverpool”. Khi nhắc đến chuyện chuyển nhượng, Suarez thổ lộ anh thường lật sang trang khác ngay lập tức khi thấy các bài báo viết về việc mình rời khỏi Liverpool. 


Luis Suarez đã ghi 31 bàn ở Premier League mùa giải vừa qua. Thành tích đó giúp anh trở thành đối thủ cạnh tranh với Cristiano Ronaldo trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Bản thân Luis Suarez cũng đề cập tới “Los Blancos” trước báo giới. Nhưng anh cho biết mình chỉ nghĩ tới Ronaldo như đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua Chiếc giày vàng và cầu cho chân sút người Bồ Đào Nha không ghi bàn: “Real Madrid ư? Điều duy nhất mà tôi nghĩ là Cristiano Ronaldo và anh ta không ghi bàn. Ronaldo là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cùng với Messi”.

Luis Suarez cho biết anh đã trải qua một mùa giải ngoạn mục với Liverpool. Đội bóng chủ sân Anfield đã cán đích ở vị trí thứ hai trên BXH Premier League, kém đội vô địch Man City 2 điểm. Theo tiền đạo người Uruguay, Liverpool đã nỗ lực hết sức để giành chức vô địch nhưng thiếu một chút tập trung. Suarez thổ lộ anh vô cùng giận dữ và thất vọng như thế nào khi Liverpool hòa 3-3 với Crystal Palace, đồng nghĩa với việc để vuột mất cơ hội vô địch: “Trong thâm tâm, tôi thực sự rất giận dữ. Một tuần trước đó chúng tôi đã hy vọng giành chức vô địch Premier League và sau trận đấu với Crystal Palace, tôi biết rằng nó đã vuột khỏi tầm tay. Chúng tôi đã đánh mất cơ hội. Tôi cảm thấy thất vọng và tức điên lên trước sự thực là Liverpool đã mất cơ hội vô địch. Tôi đã lấy áo che mặt bởi khi đó tôi rất đau đớn và thất vọng. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy mình như vậy”.

Tuy nhiên Suarez vẫn xem đây là một mùa giải thành công với “The Kop”. Anh hy vọng kinh nghiệm ở mùa giải này sẽ giúp ích cho các cầu thủ của Liverpool ở mùa bóng sau. “Thât tiếc khi vào cuối mùa giải, chúng tôi có cơ hội nhưng không tận dụng được. Nhưng nếu bạn nhìn vào thành tích mà Liverpool đã đạt được ở mùa bóng trước và thành tích mà Liverpool đã đạt được ở mùa giải này, đây rõ ràng là một mùa bóng tuyệt vời”, Suarez khẳng định.
Tổng hợp
The Guardian

No comments:

Post a Comment