Tuesday, May 20, 2014

Lionel Messi: Cháy hết mình vì giấc mơ Cúp vàng

Bộ sưu tập danh hiệu của Lionel Messi vào lúc này gần như đã đầy đủ, trừ chức vô địch World Cup cùng ĐT Argentina. Đó là điều khiến cho Messi quyết tâm hơn bao giờ hết vào mùa hè này trên đất Brazil.

Mùa giải 2013-14, phong độ của Messi ở Barcelona rõ ràng là tệ hơn nhiều so với trước đó. Có rất nhiều lý giải: từ vấn đề chiến thuật của HLV Tata Martino, cho đến những lùm xùm xung quanh nghi án trốn thuế. Nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua dấu hỏi về việc có phải Messi muốn giữ chân để góp mặt cùng ĐT Argentina ở World Cup 2014 hay không.

Ossie Ardiles, người hùng của Argentina ở kỳ World Cup 1978, tỏ ra thấu hiểu Messi với những phát biểu trên trang BBC: “Messi sẵn sàng đánh đổi tất cả những danh hiệu có được cùng với Barcelona chỉ để giành lấy chức vô địch World Cup. Để có thể được coi là cầu thủ hay nhất thế giới, như Pele hay Diego Maradona, cậu ta không chỉ cần phải góp mặt ở World Cup, mà mục tiêu tối thượng là giành được chiến thắng trong trận chung kết”.


Bản thân Messi cũng không giấu diếm ước mơ giành cúp vàng ở sân chơi cao quý nhất cấp độ ĐTQG. Cách đây 3 năm, anh bày tỏ ước mơ trên trang fifa.com: “Tôi vẫn mơ về ngày giành những danh hiệu với ĐTQG, đó là chức vô địch World Cup cũng như Copa America. Và tôi biết mình sẽ phải làm điều đó”.

Trọng trách của Messi ở ĐTQG càng lớn hơn, khi HLV Alejandro Sabella sẽ xây dựng lối chơi xung quanh cầu thủ mang áo số 10 này. Ông đã dám chấp nhận loại bỏ Carlos Tevez, một cầu thủ tài năng, nhưng không có khả năng phối hợp tốt với Messi. Thay vào đó, Sabella lại tin tưởng vào Aguero, người đã từng chơi bóng rất ăn ý với siêu sao của Barcelona ngay từ khi còn ở cấp độ các đội tuyển trẻ.

Nếu Messi giành được chức vô địch World Cup cùng ĐT Argentina, thì cơ hội để Messi trở lại với giải thưởng quả bóng vàng FIFA sẽ trở nên lớn hơn bao giờ hết.

Tổng hợp

No comments:

Post a Comment