Friday, May 16, 2014

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter thừa nhận việc tổ chức World Cup 2022 tại Qatar là một sai lầm

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cuối cùng cũng phải thừa nhận việc tổ chức World Cup 2022 tại Qatar là một sai lầm

Sự phù hợp của Qatar trong việc tổ chức một VCK World Cup đã là điều được thảo luận rất nhiều sau khi đất nước ở bán đảo Ả Rập vượt qua Mỹ, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản để giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá thế giới vào năm 2022.

Mối quan tâm lại càng được nhân lên khi cơ sở vật chất phục vụ bóng đá của Qatar khá hạn chế cũng như những vấn đề quyền lợi của người lao động di cư khi làm việc tại các công trình xây dựng và đặc biệt là nhiệt độ quá cao vào mùa hè (khoảng trên 50 độ).


Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Thụy Sĩ, RTS, chủ tịch FIFA Sepp Blatter thừa nhận việc trao quyền đăng cai World Cup cho Qatar là một lỗi lầm: “Vâng, tất nhiên. Bạn biết đấy, ai cũng mắc sai lầm trong cuộc sống”, Blatter trả lời khi được hỏi liệu có phải FIFA đã sai khi chọn Qatar đăng cai World Cup.

Thời gian chính thức diễn ra giải đấu vẫn chưa được quyết định nhưng ông Blatter nhấn mạnh khả năng tổ chức VCK vào mùa đông là hoàn toàn có thể xảy ra do điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại vùng đất này. Nếu ý tưởng đó đi vào thực tế thì World Cup 2022 sẽ là lần đầu tiên một VCK bóng đá thế giới diễn ra vào mùa đông.
ADVERTISEMENT


Người đàn ông 78 tuổi cũng bác bỏ ý kiến cho rằng Qatar đã ‘mua’ quyền tổ chức World Cup: “Không, tôi chưa bao giờ nói họ mua quyền đăng cai World Cup cả”.


No comments:

Post a Comment